bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Môi trên dày hơn môi dưới: Ý nghĩa tướng số & Cách xử lý

Tác giả:   dinhth   -  Tham vấn y khoa:   BS Bùi Công Dũng

Khẩu hình được gọi là ‘xuất nạp quan’ bởi nó quyết định tiền tài, cách giao thiệp, quan hệ bạn bè của một người trong tương lai. Người môi trên dày hơn môi dưới vận số thế nào? Muốn khá hơn thì phải làm gì? Đọc tổng đoán của Kangnam để tìm cách ‘hóa giải’ tướng xấu này nhé.

1/ Luận tướng người môi trên dày hơn môi dưới

Trong sách tướng số có ghi, khẩu hình dưới mỏng trên dày là tướng đại kỵ, đàn bà tham lam tột độ, đàn ông ki két vô cùng. Người này tâm tính không xấu nhưng ứng xử kém, cuộc đời gặp nhiều vận xui, phải nỗ lực nhiều lần mới mong hóa giải.

1.1/ Với đàn ông

Tổng quan: Tiền vận không vui, thường xuyên chịu sự lạnh lùng từ người xung quanh. Trung vận cách xa gia đình, quan lộc không mấy suôn sẻ. Hậu vận có lộc, của ăn của để dư giả nhưng lại nặng về suy nghĩ.

 • Tính cách

Đàn ông tướng này nổi tiếng két sỉ, tiết kiệm tới mức hà tiện, không bao giờ để hở cho ai một đồng. Họ biết chắt bóp, dành dụm, đầu tư đúng lúc đúng chỗ, không ném tiền qua cửa sổ.

đàn ông môi dày

Mặt giao tiếp hơi kém, tốt tính nhưng ít bạn chơi, lúc gặp khó không người bén mảng. Chỉ sửa tính hà tiện mới kết giao được lâu dài, nếu không vĩnh viễn cô độc.

 • Sự nghiệp

Sự nghiệp của họ xoay quanh 2 chữ ‘kiếm tiền’. Với đầu óc nhanh nhạy cùng khả năng kinh doanh trời sinh, họ sinh lời một cách dễ dàng, tích lũy được khối tài sản lớn khi còn rất trẻ. Các ngành phù hợp là: buôn bán hàng tiêu dùng, tích trữ vàng, đầu tư bất động sản…

Từ năm 23 – 27 công việc xuôi chèo mát mát, tuy có khó khăn nhưng không bất lợi quá nhiều. Năm 28 bắt đầu xuống dốc, làm đâu thua đấy, liên tục gặp xui. Năm 30 đỡ hơn, 31 – 36 bình bình, lúc được lúc mất, đề phòng tiểu nhân làm cho phá sản.

Sau 36 làm ăn khấm khá trở lại nhưng lại nhiều phiền muộn, lúc nào cũng lo trước nghĩ sau. Sau 50 nên lui lại, tránh mở rộng quy mô, tập trung vào những gì mình nắm chắc.

 • Tình cảm

Nam giới tướng này không thích yêu đương cho lắm, họ coi yêu đương là 1 khoản đầu tư không lợi nhuận, chỉ tốn tiền mà chẳng được gì tốt đẹp. Vì thế, họ yêu là xác định cưới, vợ chồng chung sống khá êm ấm, 5 năm đầu tuy lục đục nhưng không tới mức chia tay.

đám cưới

Con cái người này tính giống mẹ hơn cha, có năng khiếu kinh doanh nhưng lại khá nghịch ngợm. Hậu vận gia trạch an yên, tuy nhiều vấn đề cần lo nhưng ổn hơn nhiều người khác.

1.2/ Với Phụ nữ

Tổng quan: Phụ nữ khẩu hình trên dày – dưới mỏng cuộc đời thành vì tiền, bại cũng vì tiền, vận mệnh bị lòng tham và đồng tiền chi phối. Lời khuyên nên sống cởi mở, tránh vì lợi mà quên hết mọi thứ.

 • Tính cách

Họ yêu tiền như mạng, dùng vật chất để đo lường, tính cách ham vui, ham của lạ, dễ vì lợi mà bán đứng người khác. Người này không có bạn thân, gặp ai cũng chỉ chơi được 1 thời gian rồi nghỉ.

phụ nữ môi trên dày

Nữ giới môi trên dày, có nốt ruồi giữa nhân trung là tướng rất dữ, tâm địa gian xảo khó lường. Người này chỉ nghĩ cho bản thân, thực tế tới mức thực dụng.

 • Sự nghiệp

Đàn bà môi trên dày hơn môi dưới tham vọng quyền lực và làm mọi cách để đạt được thứ mình muốn. Họ có năng lực tốt, EQ và IQ đều cao, trong công việc quyết đoán và dứt khoát không thua nam tử. Vì vậy quan lộc khấm khá, thăng tiến tốt nhưng rước lấy không ít kẻ thù.

Năm 23 – 27 rất tốt, mọi sự hanh thông, công danh chậm mà chắc. 28 – 30 gặt nhiều thành quả, tạo dựng chỗ đứng nhất định. Sau 30 sóng gió ập tới, địa vị bị nhiều người hoài nghi, công kích tứ phía, đối thủ thừa nước đục thả công. Nếu may mắn gặp được quý nhân ắt có đường thoát.

Sau 40 mọi thứ chững lại, tránh tham công tiếc việc, mọi thứ cần thận trọng và khiêm nhường. Sau 50 có thể tạm buông, nên hướng tới gia đình nhiều hơn là công việc.

 • Tình cảm

Phụ nữ tướng này ngoại hình không bắt mắt nhưng lại lắm mối theo. Tuy nhiên vì các nàng quá thực dụng nên ít chàng gắn bó dài lâu, chỉ một thời gian là bỏ. Đối tượng hôn nhân cũng có cùng tính cách, cuộc sống tương đối êm ấm.

hôn nhân hạnh phúc

Cung tử tức của họ khá đẹp, sinh con thuận lợi, nếp tẻ đủ đường. Con gái nhờ phúc tổ tiên nên trộm vía khỏe mạnh, học giỏi, sau này hiếu kính phụ huynh. Lời khuyên là sống chân thành, bớt tính toán thiệt hơn thì lộc tự nhiên tới.

2/ Về thẩm mỹ Môi trên dày hơn môi dưới có đẹp không?

Về mặt nhân trắc học, miệng trên dày hơn miệng dưới là một tỷ lệ không đẹp. Khuyết điểm khiến gương mặt ngẫu nhiên xấu đi, ngũ quan lệch lạc, ảnh hưởng tới nụ cười. Môi trên phì đại quá mức còn bị coi là dị tật và tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm.

Đặc điểm này cũng không hợp với thị hiếu thẩm mỹ của cả phương Đông lẫn phương Tây. Người phương Đông chuộng đàn bà miệng nhỏ, khẩu hình duyên dáng, cánh môi như thể hoa đào. Người môi trên quá dày bị cho là phá tướng, nhân diện vô duyên.

môi trên dày

Với các quốc gia phương Tây, họ chuộng môi dày nhưng phải cân đối cả trên lẫn dưới. Hơn hết, tỷ lệ trên – dưới cần đảm bảo mức 3 : 4. Do vậy, đây cũng không phải đặc điểm đẹp trong mắt người châu Âu.

Tất nhiên việc xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: hình thái ngũ quan, độ chênh lệch giữa môi trên & dưới, thần thái gương mặt, màu da…Dẫu vậy, khẩu hình trên dày – dưới mỏng vẫn là tướng nên sửa.

3/ Môi trên dày hơn môi dưới phải làm sao?

Nhằm khắc phục khuyết điểm ngoại hình này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật để khuôn miệng gọn gàng và cân đối hơn. 3 giải pháp thông dụng là:

3.1/ Trang điểm

Trang điểm là mẹo đầu tiên để bạn che đi miệng trên quá dày. Theo các beauty artists, để môi trên nhỏ đi, chị em sẽ sử dụng các tone màu trầm hoặc nude, đánh khối tối đậm và không vẽ viền. Đồng thời nhấn nhá thật căng đầy cho phần miệng dưới.

tran điểm môi

 • Chuẩn bị: 3 loại son (dưỡng, nude, có màu), 2 bút lipliner (nude, đỏ), 1 thỏi contour, 1 ít cushion hoặc kem nền
 • Xử lý môi dưới: Dùng liplinner đỏ vẽ 1 đường viền thật rộng (vượt quá khuôn miệng). Lấy cọ tán mỏng để đường viền thật tự nhiên
 • Xử lý môi trên: Dùng lip liner nude vẽ 1 đường viền mờ nằm dưới viền miệng trên. Đánh khối tối và 1 chút cushion để tạo hiệu ứng giống da
 • Chuyển qua tô son: Thoa 1 lớp son màu mỏng lên môi trên, ngay lập tức chồng lên lớp nude. Cố gắng đánh thật nhạt giống kiểu ombre Hàn Quốc.
 • Dùng son màu đánh đậm ở môi dưới: Phủ son bóng toàn bộ vị trí này để tạo sự căng mọng và gợi cảm
 • Căn chỉnh trên và dưới, đánh son dưỡng lên trên cùng

Với các bạn nữ đam mê makeup thì việc tạo một bờ môi sexy, duyên dáng là điều không khó khăn. Tuy nhiên, makeup tốn khá nhiều thời gian, bạn cũng phải chỉnh sửa lại sau mỗi lần ăn uống.

3.2/ Tiêm filler môi

Tiêm filler môi là tips thứ hai để biến tình trạng trên dày – dưới mỏng trở lại bình thường. Ở phương án này, bác sĩ sẽ dùng Axit Hyaluronic tiêm trực tiếp vào thượng bình, sau đó điều chỉnh tỷ lệ 2 cánh môi, giúp bạn có một khuôn miệng như ý muốn.

Nhìn chung, tiêm HA là giải pháp mang nhiều điểm cộng. Cụ thể như tốc độ nhanh, không đau, không cần bóc tách hay xâm lấn. Khẩu tướng trở nên nhỏ gọn, kích thước hài hòa, hồi phục nhanh, ít phải kiêng cữ.

tiêm filler môi

Tuy nhiên, filler chỉ mang đến vẻ đẹp tạm thời, trung bình khoảng 6 – 9 tháng. Hầu hết khách hàng đều phải bơm lại sau 1 năm thậm chí chưa tới 1 năm.

Mặt khác, filler còn là căn nguyên của hàng loạt biến chứng như: nhiễm trùng, ngộ độc, hoại tử & biến dạng miệng. Lạm dụng filler khiến bạn phải phụ thuộc vào nó cả đời, hình thái miệng cũng thiếu đi sự tự nhiên mà đơ cứng, thiếu mềm mại.

3.3/ Tạo hình môi

Phương án tốt nhất cho những ai bị môi trên dày – môi dưới mỏng là phẫu thuật chỉnh hình. Cơ chế rất đơn giản, bác sĩ sẽ bóc tách vùng miệng, loại bỏ mô & cơ thừa, tạo hình và khâu đường viền. 1 case thường kéo dài từ 30 – 45 phút.

Với giải pháp trên, tình trạng trên dày – dưới mỏng sẽ biến mất vĩnh viễn. Khách hàng lấy lại form miệng như ý, cân xứng với gương mặt, phù hợp với phong thủy.

tạo hình môi

Hơn thế, dù phải động chạm dao kéo nhưng diện tích bóc tách của CN chỉ khoảng 3 – 5%, khách hàng không lo bị đau hoặc lưu sẹo về sau. Đặc biệt, phẫu thuật giúp khẩu tướng ‘chạm’ tới sự tự nhiên, bạn cũng không lo cơ thể phải nạp các chất độc hại.

Filler và phẫu thuật là 2 biện pháp triển vọng và được ứng dụng nhiều nhất trong thẩm mỹ. Khách quan mà nói, phẫu thuật đem đến sự tiện ích và an toàn hơn. Bạn hãy nhờ bác sĩ tư vấn và tìm ra giải pháp hợp với mình nhất.

4/ Kangnam – Địa chỉ thẩm mỹ môi an toàn số 1

Được giới chuyên môn đánh giá cao trong lĩnh vực thẩm mỹ môi, Kangnam đã giúp nhiều khách hàng có một ‘cặp hoa’ xinh xắn, đều đặn và đầy quyến rũ.

Bí quyết gì khiến nhiều chị em tin tưởng Kangnam? Đó là nhờ các thế mạnh sau:

 • Công nghệ tạo hình môi chuẩn Hàn thịnh hành nhất hiện nay
 • Đội ngũ chuyên gia Hàn Quốc trực tiếp thăm khám – phẫu thuật – tư vấn hậu phẫu
 • Trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, không gian khử khuẩn 100%
 • Hệ thống phòng chức năng tiện nghi, khu lưu trú, nghỉ ngơi, ăn uống tiện ích
 • Quy trình chỉnh hình nhanh chóng, giản lược mọi thủ tục hành chính
 • Tác phong chuyên nghiệp, tôn trọng và đặt khách hàng làm trung tâm
 • Giá thành ưu đãi, chỉ từ 8 triệu đồng

thu mỏng môi

Nhờ các yếu tố trên, khách hàng sẽ nhận được kết quả thẩm mỹ thỏa mãn các tiêu chí:

 • Khắc phục mọi vấn đề tồn tại trên môi
 • Dao kéo 1 lần – Vẻ đẹp vĩnh viễn cùng năm tháng
 • Tuyệt đối không xảy ra nhiễm trùng, lưu sẹo hay bất kỳ biến chứng nào
 • Đưa khuôn miệng về tỷ lệ chuẩn, đúng nhân trắc học, hài hòa phong thủy
 • Không gây ảnh hưởng tới dây thần kinh & các chứng năng khác của môi
 • Hồi phục sau 7 ngày, giảm bớt gánh nặng kiêng cữ

Điền số máy của bạn vào form đăng ký dưới đây, Kangnam sẽ gọi điện cho bạn để giải đáp mọi thắc mắc cũng như book lịch thăm khám sớm nhất.

Môi trên dày hơn môi dưới khiến bạn ‘tụt hạng’ nhan sắc và gặp nhiều bất lợi về mặt phong thủy. Đừng lo vì đã có kỹ thuật chỉnh hình của Kangnam – địa chỉ giúp bạn có một khẩu tướng duyên dáng, hợp nhân tướng học, đem lại tài lộc & may mắn. 

5/5 - (1 vote)

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi