bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bí mật “hãi hùng” những biến chứng sau phẫu thuật môi thường gặp

Mặc dù phẫu thuật thẩm mỹ môi đa phần sử dụng kỹ thuật đơn giản, nhưng một khi đã lựa chọn và chấp nhận cách làm đẹp này, bạn vẫn phải đối mặt với một số biến chứng sau phẫu thuật môi nguy hiểm ảnh hưởng tới thẩm mỹ và sức khỏe của bản thân.

Bí mật “hãi hùng” những biến chứng sau phẫu thuật môi

Sau phẫu thuật môi thường gặp phải những biến chứng gì?

1/ Những biến chứng thường gặp sau phẫu thuật môi

  • Môi bị nhiễm trùng co kéo

Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì môi là phần cơ bao gồm khá nhiều chức năng mà khi phẫu thuật cắt môi đi thì sẽ không thể nào hồi phục được những chức năng này. Chính vì vậy, trong một số trường hợp gặp biến chứng sau phẫu thuật môi, khiến môi bạn bị nhiễm trùng rất nguy hiểm hoặc bị biến dạng, để lại sẹo và làm co kéo môi, không thể khép kín được miệng vì môi quá mỏng.

biến chứng sau phẫu thuật môi 2

Một trường hợp khách hàng bị nhiễm trùng môi chia sẻ trên Page “Tâm sự dao kéo”

  • Môi bị dị dạng sau khi phẫu thuật

Nhiều người ấp ủ giấc mộng sở hữu môi trái tim gợi cảm đã phải phát hoảng với những trường hợp đôi môi bị dị dạng sau khi phẫu thuật như: Tình trạng môi trên to hơn môi dưới quá nhiều, tỉ lệ 2 môi không cân đối, môi dưới bị lõm sâu vào trong,…nhiều trường hợp môi gợi cảm đâu không thấy, mà chỉ thấy “Biến dạng”.

biến chứng sau phẫu thuật môi 5

Một trường hợp môi bi biến dạng sau khi phẫu thuật tạo môi chẻ

  • Biến chứng tạo u hạt, xơ

Rất nhiều trường hợp biến chứng sau phẫu thuật môi tạo u hạt, xơ thường gặp phải khi khách hàng tiêm môi bằng silicon lỏng và các loại chất làm đầy khác không đảm bảo, chưa qua kiểm nghiệm an toàn với cơ thể. Hiện nay, một số loại chất làm đầy giả trôi nổi trên thị trường đã bị cấm sử dụng nhưng nhiều nơi vẫn áp dụng và gây ra những biến chứng đáng tiếc cho khách hàng.

biến chứng sau phẫu thuật môi 9

Cô gái bị u hạt sau khi tiêm Filler tạo môi trái tim

2/ Nguyên nhân gây ra các biến chứng

Hầu hết các ca biến chứng sau phẫu thuật môi đều xảy ra ở những cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui, chưa được cấp phép, hoặc hoạt động quá chuyên môn được cấp phép… dẫn đến:

  • Ca phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề kém

Bác sĩ thiếu chuyên môn, kinh nghiệm, xử lý vết mổ kém, làm xâm lấn các cơ quan xung quanh miệng. Gây nên các biến chứng không đáng có cho khách hàng. Hay mắt thẩm mỹ kém tinh tế, nên đôi môi sau phẫu thuật không đạt được tỷ lệ như ý muốn.

biến chứng sau phẫu thuật môi 4

Tay nghề bác sĩ kém khiến các đường khâu sau phẫu thuật không được khéo léo

  • Thực hiện phẫu thuật trong môi trường không đảm bảo vô trùng

Tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, cơ sở vật chất không đảm bảo. Tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ nhiễm khuẩn, chưa được khử trùng sạch sẽ, gây ra tình trạng nhiễm trùng cả vùng môi.

biến chứng sau phẫu thuật môi 1

Khách hàng bị nhiễm trùng môi sau phẫu thuật tạo môi trái tim (môi trên)

  • Quá trình chăm sóc hậu phẫu không đúng

Bên cạnh các yếu tố khách quan thì biến chứng sau phẫu thuật môi còn đến từ chính khách hàng. Việc khách hàng không thực hiện đúng các chỉ dẫn của bác sĩ, cũng như ăn uống các thực phẩm gây dị ứng (hải sản, thịt bò, rau muống,…). Dẫn đến tình trạng sưng tấy, sẹo lồi sau thẩm mỹ.

3/ Biến chứng sau phẫu thuật môi có khắc phục được không?

Tùy loại biến chứng nặng nhẹ khác nhau mà các bác sĩ có thể giúp bạn khắc phục hoặc cải thiện một phần biến chứng.

Đối với các biến chứng liên quan đến nhiễm trùng nếu được phát hiện sớm thì khả năng khắc phục được càng cao. Tuy nhiên, cũng có một số biến chứng muộn như môi bị dị dạng, không cân xứng thì cần đợi một thời gian để môi hồi phục mới có thể tái phẫu thuật chỉnh sửa lại môi.

Trong một số trường hợp biến chứng sau phẫu thuật môi không thể khắc phục được. Các chuyên gia thẩm mỹ tạo hình cho biết môi là phần cơ có nhiều chức năng. Nếu cắt đi các phần cơ chức năng này thì không thể phục hồi. Chính vì vậy, nhiều trường hợp khách hàng phải ngậm đắng nuốt cay, mang theo mình các biến dạng môi, sẹo co kéo, sẹo xấu, hở răng,… suốt cả cuộc đời.

4/ Vậy phải làm thế nào để phòng tránh/ hạn chế các biến chứng này?

Để một ca phẫu thuật thẩm mỹ môi diễn ra an toàn, đạt kết quả tốt, hạn chế các biến chứng thì bạn cần:

  • Được phẫu thuật trong môi trường vô trùng

Phẫu thuật thẩm mỹ môi dù là ca tiểu phẫu đơn giản nhưng cũng cần thiết được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối để hạn chế tối đa những rủi ro, biến chứng xảy ra do môi trường, vi khuẩn tạo nên.

biến chứng sau phẫu thuật môi 3

Môi trường phẫu thuật vô trùng + Bác sĩ giỏi là tiền đề hạn chế biến chứng sau phẫu thuật

  • Sử dụng vật liệu rõ nguồn gốc

Để bảo đảm hiệu quả phẫu thuật cao nhất. Bạn chỉ sử dụng chỉ thẩm mỹ môi, các vật liệu phẫu thuật được nhập từ Hàn Quốc, đã được Sở Y Tế chứng nhận. Bạn có thể yêu cầu cơ sở thẩm mỹ nơi mình thực hiện xuất trình giấy tờ về những vật liệu này.

  • Chăm sóc hậu phẫu cẩn thận

biến chứng sau phẫu thuật môi 7

Một số loại thực phẩm cần kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ môi

– Tuyệt đối tuân thủ các chỉ định của bác sĩ.

– Không ăn các thực phẩm dễ gây dị ứng như: hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống…

– Vệ sinh và uống thuốc đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

– Hạn chế tác động mạnh vào vùng môi để đảm bảo quá trình hồi phục được trọn vẹn.

Trong trường hợp khách hàng đang gặp phải hoặc nghi ngờ mình bị biến chứng sau phẫu thuật môi. Hãy đến ngay các trung tâm y tế đảm bảo để được thăm khám trực tiếp và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, ngăn chặn mọi rủi ro ngoài ý muốn.

BẠN GẶP VẤN ĐỀ VỀ PHẪU THUẬT THẨM MỸ MÔI CẦN ĐƯỢC HỖ TRỢ?

Liên hệ: 19006466

Bí mật “hãi hùng” những biến chứng sau phẫu thuật môi thường gặp
Đánh giá bài viết

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN LIÊN QUAN